Cửa đi mở quay là loại cửa phổ biến, thông dụng nhất và có thể tìm thấy ở tất cả mọi nơi. Với sự đơn giản trong cách sử dụng và dễ phối hợp với tất cả các kiểu phòng khác nhau, cửa đi mở quay là một sự lựa chọn rất thông minh cho những chủ nhà mong muốn sự đơn giản nhưng vân tôn lên nét sang trong của ngôi nhà.

Tùy theo số cánh cửa được lắp đặt thì mỗi loại cửa sẽ được sử dụng với các mục đích khác nhau tượng ứng. Chính vì vậy, giá thành cũng sẽ chênh lệch đội chút giữa các loại cửa.

Hiện nay thì sử dụng nhiều nhất là cửa đi 4 cánh, 3 cánh, 2 cánh và 1 cánh.

 1. Cấu tạo tổng quan của một bộ cửa đi mở quay hoàn chỉnh

Trước tiên, chúng ta cần đi sơ qua cấu tạo chính của một bộ cửa đi để có thể dễ dàng kiểm tra sau khi đã nhận được bộ cửa thành phẩm.

Một bộ cửa đi cơ bản nhất sẽ gồm 3 phần: Khung cửa, cánh cửa và phụ kiện cửa như hình dưới đây.

 

cấu tạo cửa đi mở quay
Cấu tạo tổng quan của 1 bộ cửa mở quay

 

Khung cửa

Đây là phần bao bọc bên ngoài của bộ cửa. Đây cũng là phần sẽ được tiếp xúc với phần tường. Mục đích của phần khung cửa là để bảo vệ phần cánh và định hình cả bộ cửa. Do đó phần khung cửa chắc chắn thì cả bộ cửa cũng sẽ chắc chắn theo.

Cánh cửa

Đây là phần sẽ được sử dụng nhiều nhất trong bộ cửa. Do đó một cánh cửa được gọi là tốt nếu nó có độ bền cao, vẫn giữ được sự cứng cáp sau một thời gian sử dụng dài. Ngoài ra độ dày của cánh còn phải vừa đủ để có thể đáp ứng khả năng chống xâm nhập của bộ cửa.

Phụ kiện đi kèm

Có rất nhiều phụ kiện đi kèm theo để có thể hoàn toàn lắp ráp ra một bộ cửa thành phẩm. Tuy nhiên có 2 phụ kiện chính là khóa tay nắm và bản lề.

Trong đó, phụ kiện quan trọng nhất để làm cửa mở quay là bản lề. Bản lề gồm có 2 lá. 1 lá sẽ được lắp vào khung, lá còn lại sẽ được lắp vào phần cánh. Cửa mở quay hoạt động có mượt mà hay không, đóng mở có nhẹ nhàng hay không phụ thuộc vào bản lề rất nhiều.

Mặt khác, khóa tay nắm ngoài dùng để cầm nắm thì còn có tác dụng làm đẹp cho bộ cửa. Bộ cửa có vẻ đẹp cổ điển hay hiện đại đều phải phụ thuộc một phần vào khóa tay nắm cửa.

 

 2. Những chức năng tốt nhất của một bộ cửa đi mở quay Xingfa mà bạn sẽ được trải nghiệm

 • Rất an toàn: Sử dụng cửa đi mở quay sẽ hạn chế việc cửa bị phá và bị người lạ đột nhập. Vì khi phá cửa, người ta sẽ tác động lực vuông góc với cánh cửa. Mà đối với cửa đi mở quay thì phần cánh cửa được cố đĩnh bởi khung cửa, nên sẽ rất khó để có thể phá cửa một cách dể dàng.
 • Rất bền: Nhôm Xingfa có tuổi thọ cực cao, do đó bạn không cần phải lo lắng quá nhiều cho việc bảo trì cửa.
 • Rất đẹp: Với nhiều màu sắc và thiết kế profile đạt chuẩn quốc tế, sẽ rất khó để mà nói là cửa đi mở quay Xingfa không đẹp.
 • Cách âm: Còn gì sướng hơn việc chặn đi tiếng ồn từ buổi live-show ca hát kéo dài hàng giờ đồng hồ bên nhà hàng xóm của bạn. Với thiết kế nhiều khoang của nhôm sẽ làm giảm đi âm thanh dội vào và triệt tiêu phản âm.
 • Cách nhiệt: Không còn cảnh vật lộn hàng giờ với nệm gối đề có thể ngủ được trong trời hè oi bức hay rét run cầm cập với hàng tá chăn mền trên người. Một điểm nữa dành cho thiết kế khoang rỗng cách nhiệt của nhôm Xingfa.
 • Kín khít, chống bụi: Cửa đi mở quay nhôm Xingfa kết hợp rất tốt với ron lắp đặt đề tạo độ kín khít tuyệt đối. Cách ly hẳn bụi bẩn từ bên ngoài bay vào nhà.

 

cửa đi mở quay Xingfa
Cửa đi mở quay nhôm Xingfa có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng cho 1 bộ cửa hoàn hảo

 

 3. Những lưu ý cần xem xét trước khi quyết định có nên sử dụng cửa đi mở quay hay không

 • Xem xét trước bản vẽ thiết kế của ngôi nhà để có thể quyết định kích thước cửa cần thiết mà bạn muốn lắp đặt.
 • Nếu không có bản vẽ, sử dụng thước đo để đo đạc kỹ càng vị trí bạn muốn lắp cửa.
 • Xem hướng của vị trí lắp cửa, kiểm tra xem có bị vật cản gì xung quanh hay không. Vì cửa mở quay cần có một khoảng không gian vừa đủ để cánh cửa có thể tự do di chuyển.
 • Tự hỏi xem vị trí này lắp cửa đi mở quay có ok không, hay là nên sử dụng cửa khác phù hợp hơn. Alhaco sẽ tư vấn luôn nếu bạn không chắc về vấn đề này.
 • Nếu bạn rành về phong thủy có thể kết hợp xem thêm phong thủy cho cửa.
 • Quyết định xem cửa nên lắp mở ra hay mở vào. Tùy vào sở thích và vị trí lắp đặt mà nên chọn sao cho phù hợp.
 • Nếu bạn đã có thiết kế sơ bộ của cửa thì càng tốt. Nếu không Alhaco tư vấn giúp bạn tùy chỉnh bộ cửa theo sở thích.
 • Tính xem bạn cần tổng cộng bao nhiêu bộ cửa đề có thể deal giá hợp lý nhất vì khi bạn gia công cửa càng nhiều bên chúng tôi thì giá gia công cho một bộ cửa sẽ càng rẻ.

 

cua di mo quay
Anh chị nên xem trước bản vẽ thiết kế của ngôi nhà để có thể quyết định kích thước cửa

 

 4. Các loại cửa đi mở quay mà Alhaco nhận gia công

Đối với cửa đi mở quay, Alhaco đang nhận gia công 4 loại là cửa đi mở quay 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh và 4 cánh.

 4.1 Cửa đi 1 cánh mở quay

Cửa đi 1 cánh mở quay có thiết kế nhỏ gọn với kích thước vừa đủ cho một người trưởng thành có thể đi qua. Thông thường, người ta lắp cửa đi mở quay 1 cánh là để tiết kiệm diện tích và một phần chi phí đầu tư.

Đây là lí do vì sao những cửa ở những vị trí như toilet, phòng ngủ,… thường chỉ sử dụng cửa đi 1 cánh mở quay mà không sử dụng nhiều cánh hơn.

Cửa đi 1 cánh Xingfa do sử dụng ít profile để lắp đặt, do đó có giá thành rẻ và dễ tiếp cận với người tiêu dùng. Ngoài ra cửa đi 1 cánh sử dụng 10 loại phụ kiện khác nhau để lắp đặt.

 

cua mo quay
Cửa đi mở quay 1 cánh nhôm Xingfa

 

Có 4 phiên bản của cửa đi 1 cánh mở quay mà quý khách có thể chọn lựa khi mua cửa:

Phiên bản thường

Phiên bản thường sử dụng 4 loại thanh profile để lắp ráp gồm:

 • Khung bao cánh cửa (Khung cửa).
 • Cánh cửa.
 • Nẹp kính vuông 28.8mm.
 • Nẹp cánh dưới.

Đây là phiên bản mặc định của cửa đi 1 cánh. Ưu điểm của phiên bản này là thiết kế đơn giản, bề mặt cửa không có các gân trang trí nên sẽ hạn chế đóng bụi khi sử dụng, dễ dàng cho việc lau chùi, vệ sinh.

Khuyết điểm của loại này là một số quý khách không ưa thích sự đơn giản sẽ thấy cửa không có gì đặc biệt, thiếu điểm nhấn. Đây là lý do cho sự ra đời của phiên bản thứ 2.

Phiên bản cánh bo cạnh

Số lượng profile sử dụng cho phiên bản này cũng như bản thường. Duy nhất thay phần nẹp kính vuông thành nẹp bầu.

Phần nẹp kính cong 4 cạnh sẽ tạo điểm nhấn cho cửa, làm cho bộ cửa nhìn nổi bật hơn so với các bộ cửa thông thường.

Tuy nhiên, phần cong lên này sẽ khiến cho phần mép kính bị dấn sâu vô, do đó sẽ gây khó khăn cho việc vê sinh cửa.

Thêm vào đó, do phần nẹp nhô ra nhiều hơn, do đó cũng sẽ bị bám bụi nhiều hơn so với nẹp vuông thông thường.

Phiên bản cánh dưới to

Phiên bản này cũng sử dụng các loại profile giống như bản thường. Tuy nhiên sẽ dùng thêm một profile riêng biệt cho phần thanh nhôm phía dưới của cánh cửa (cánh dưới).

Phần cánh dưới này có chiều cao khoảng gấp đôi so với các cánh khác, do đó nó chắc chắn hơn bình thường. Chính vì vậy sẽ hạn chế được hư hỏng khi bị tác đông mạnh, nhất là đối với những người có thói quen mở cửa bằng chân.

Ngoài ra, cánh dưới cao lên sẽ nâng phần kính lên, hạn chế đất đá văng vào kính gây trầy xước, mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, do sử dụng thêm profile nên giá thành cũng sẽ mắc hơn 2 phiên bản trên đôi chút.

Mặt khác, không thể sử dụng công nghệ ép góc để ghép các thanh nhôm do đặc tính kỹ thuật. Thay vào đó phải sử dụng ốc vít thông thường để thay thế.

Phiên bản cánh mở trong

Phiên bản này tương tự như phiên bản thường, tuy nhiên khác ở chỗ là thay vì cửa được thiết kế mở ra ngoài thì phiên bản này lại dược thiết kế mở ra phía ngược lại.

Phiên bản này sẽ phải sử dụng phần profile cho cánh cửa khác với phiên bản thường. Tuy vậy số lượng profile cần để lắp đặt cửa vẫn sẽ giữ nguyên là 4 profile.

Thông thường, người ta sử dụng cánh mở trong cho các công trình có phần mặt tiếp xúc với đường lớn hoặc với lề đường có nhiều người đi bộ qua lại. Khi này cánh mở trong sẽ giai quyết được 2 vấn đề:

 • Tránh được bụi đường bám vào phần phía trong của cửa khi đóng mở cửa, do đó giữ vệ sinh bên trong công trình.
 • Người ở bên trong muốn đi ra thì khi mở cửa sẽ không ảnh hưởng tới người bên ngoài đang đi lại.

Bất cứ khi người ta muốn rằng việc mở cửa sẽ không gây ảnh hưởng tới người khác ngoài bản thân người mở, họ sẽ sử dụng cửa mở trong.

 4.2. Cửa đi 2 cánh mở quay

Cửa đi 2 cánh mở quay thường được sử dụng để làm cửa chính ngăn cách phần bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Sử dụng cửa đi 2 cánh vừa có thể tiết kiệm không gian, vừa có đủ sự hoành tráng cần thiết cho mặt tiền căn nhà.

Ngoài làm cửa chính, cửa đi 2 cánh mở quay còn được lắp phòng họp, phòng đại hội, phòng giám đốc hay thậm chí là lối vào nhà vệ sinh trong các tòa nhà lớn để nhấn mạnh sự hoành tráng, cao cấp của nó.

Dù không có nhiều phiên bản như cửa đi 1 cánh, tuy nhiên người dùng vẫn có thể lựa chọn cánh mở vào trong hay ra ngoài tùy vào thiết kế và sở thích.

 

cua di mo quay
Cửa đi mở quay 2 cánh

 

Cửa đi nhôm kính Xingfa sử dụng 7 loại profile để lắp ráp bao gồm:

 • Khung bao vách kính cố định (Tùy chọn).
 • Nẹp kính vuông 28.8mm.
 • Nẹp nối khung (Tùy chọn).
 • Khung bao cánh cửa.
 • Cánh cửa.
 • Nẹp cánh dưới.
 • Đố động.

Cũng giống như cửa 1 cánh, cửa mở quay 2 cánh cũng có phiên bản cánh mở trong. Phần profile cho cánh thường cũng được thay bằng phần profile cho cánh mở trong.

Khi sử dụng cửa mở quay 2 cánh để làm cửa chính, tôi khuyến nghị nên sử dụng thêm phần vách kính phía trên.

Tuy chỉ là phần phụ nhưng phần vách kính phía trên có thể làm cho bộ cửa trông to hơn, hoành tráng hơn. Đặc biệt với những khách hàng thích kiểu “nhà cao cửa rộng”.

Thêm nữa, phần vách kính này giúp ánh sáng đi vào trong nhà nhiều hơn so với khi lắp bộ cửa bình thường. Theo phong thủy thì ánh sáng có màu giống như vàng. Ánh sáng tràn vào nhà nhiều cũng giống như tiền tài đi vào nhà, tạo sự hưng thịnh cho gia chủ.

Ngoài ra, phần vách kính có thể làm theo kiểu mái vòm, giống như các bộ cửa trong các cung điện của hoàng gia, làm tôn lên sự quý phái của ngôi nha và sự hoàng tộc của gia chủ.

Cửa đi 3 cánh mở quay

Lý do để nhiều người lựa chọn cửa đi mở quay 3 cánh là vì kích thước. Kích thước của vị trí lắp quá to, không thể lắp vừa cửa 2 cánh. Tuy nhiên lại không thể lắp cửa 4 cánh do vị trí quá nhỏ. Do đó lựa chọn cửa 3 cánh là tối ưu nhất.

 

cửa đi mở quay 3 cánh
Cửa đi mở quay 3 cánh màu vân gỗ

Cửa 3 cánh mở quay là sự kết hợp của cửa 1 cánh và cửa 2 cánh mở quay.

Lợi ích của cửa mở quay 3 cánh so với các loại cửa 3 cánh khác là thao tác đóng mở rất nhanh gọn, không rườm rà và rất nhanh gọn, vừa mở ra là có thể đóng lại ngay lập tức.

Việc này sẽ giúp hạn chế được phần bên trong của tòa nhà bị ảnh hưởng bởi bụi, đất từ bên ngoài đi vào, Giữ cho không gian bên trong luôn sạch sẽ. Do đó rất phù hợp lắp đặt ở những nơi có tần suất người di chuyển ra vào cao.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không tận dụng hết được không gian của cửa. Vì phần tiếp giáp giữa cửa 2 cánh và 1 cánh được lắp cố định, do đó không gian mở sẽ chỉ bị cố định bằng với không gian của 2 bộ cửa kia chứ không phải là không gian của một bộ cửa 3 cánh thật sự như là khi sử dụng các loại cửa 3 cánh khác.

Chính vì vậy, cửa đi 3 cánh mở quay rất được ưa chuộng để sử dụng tại các quán cà phê, tòa nhà, cửa hàng có kích thước vừa phải, không quá to và cũng không quá nhỏ.

Ngoài ra một số căn biệt thự hay nhà riêng cũng sử dụng cửa đi 3 cánh mở quay để nối với lối ra sân vườn hoặc sân thượng như một lối cách tân trong kiến trúc.

Cửa đi 4 cánh mở quay

Cửa đi 4 cánh mở quay là bộ cửa có kích thước rộng nhất và to nhất. Đây cũng là bộ cửa sử dụng nhiều thanh profile nhất trong các loại cửa mở quay – 8 loại profile khác nhau gồm:

 • Khung bao vách kính cố định (Tùy chọn).
 • Nẹp kính vuông 28.8mm.
 • Nẹp nối khung (Tùy chọn).
 • Khung bao cánh cửa.
 • Cánh cửa.
 • Nẹp cánh dưới.
 • Đố chữ T.
 • Đố động.

Phiên bản cánh mở trong cửa loại cửa 4 cánh này cũng thay thế profile cánh cửa thành profile cánh cửa mở trong giống như cửa 1 cánh và 2 cánh.

 

cửa đi mở quay 4 cánh
Cửa đi mở quay 4 cánh

 

Giá thành của loại cửa này cũng cao nhất trong các loại. Ngoài ra, số lượng phụ kiện sử dụng cho bộ cửa này lên tới 15 loại phụ kiện khác nhau, cũng cao nhất trong các loại cửa mở quay.

Cửa sẽ được lắp theo quy cách 2 – 2. Nghĩa là sẽ có 2 cánh mở về bên trái, 2 cánh còn lại mở về phía bên phải.

Cả 4 cánh đều có thể mở được hết ra để có thể tận dụng khoảng không gian rộng rãi vốn có.

Cửa 4 cánh mở quay ít được sử dụng để lắp đặt tại nhà riêng do kích thước quá khổ của nó. Tuy nhiên lại rất được chuộng sử dụng tại các trung tâm thương mại, showroom, các cửa hàng lớn, sang trọng, nhà hàng, khách sạn.

Phần lớn là dùng để làm cửa chính, cửa ra vào hoặc nếu sử dụng làm cửa nội thất thì cũng là cửa dẫn ra khoảng sân thượng rộng lớn phía trên tầng cao nhất.

 5. Những lợi ích mà bạn nhận được khi làm một bộ cửa đi mở quay tại Alhaco

 • Đặc biệt: Alhaco sử dụng ke ma thuật để nối góc thanh nhôm, cải thiện khả năng liên kết giữa các thanh nhôm, độ bền và độ thẩm mỹ. Hạn chế được các trường hợp cửa ỏng ẻo kêu cọt kẹt lúc đóng mở, khung cửa bị bung trong thời gian dài sử dụng.
 • Thanh profile: nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng hệ 55 có giấy tờ chứng minh xuất xừ đầy đủ.
 • Độ dày: Khung bao cánh cửa và cánh cửa luôn có độ dày tiêu chuẩn 2.0mm để tối đa hóa khả năng bảo vệ.
 • Màu sắc: Trắng, Xám, Nâu, Cà Phê, Đen. (Màu khác vui lòng liên hệ để được tư vấn).
 • Kích thước: Áp dụng đúng kích thước theo định mức lắp đặt tiêu chuẩn của bộ xây dựng.
 • Kính: Chúng tôi không nhận gia công kính, tuy nhiên nếu quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ tư vấn đơn vị uy tín và không lấy hoa hồng.
 • Phụ kiện: Sử dụng phụ kiện Kinlong đồng bộ. Ngoài ra còn có phụ kiện đến từ Ý, Đức, cao cấp hơn nếu quý khách có nhu cầu.
 • Keo: Keo Selleys của Malysia hoặc keo KCC của Hàn Quốc.
 • Gioăng: Gioăng EDPM chống lão hóa hạn chế nhão giăng do thời gian dài sử dụng.
 • Ốc/ Vít lắp đặt: Ốc vít mạ kẽm/ Vít phun muối/ Vít nhúng nóng chống rỉ sét cực tốt hơn cả vít inox.
 • Ke nối góc: Sử dụng ke ma thuật công nghệ châu Âu (Độc quyền tại Alhaco).
 • Bảo hành:
  • Bảo hành 1 năm nếu có bất kỳ lỗi gì liên quan đến việc lắp đặt.
  • Bảo hành lớp sơn phủ 5 năm.
 • Tự do tùy biến bộ cửa: Bạn có thể tự do tùy biến bộ cửa của mình tại Alhaco sao cho hợp với sở thích. Chẳng hạn như chia ô, chia đố, thêm khung cố định, thêm vòm cửa,… Đừng lo nếu không biết mình nên tùy biến như thế nào, chúng tôi sẽ có bộ phận tư cấn luôn sẵn sàng phục vụ các bạn. 
gia công cửa mở quay tại Alhaco
Có thể tự do tùy biến bộ cửa của mình tại Alhaco theo sở thích, như chia ô, chia đố, thêm khung cố định, thêm vòm cửa

 

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành nhôm kính và là đơn vị đầu tiên đem nhôm Xingfa phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, công ty Alhaco tự tin có kinh nghiệm nhiều nhất trong việc gia công cửa nhôm Xingfa và hiểu rõ về nhôm Xingfa, do đó quý khách không cần phải lo lắng về chất lượng của bộ cửa mà quý khách đặt gia công tại Alhaco.

Công ty chúng tôi có đầy đủ máy móc chuyên dụng như:

 • Máy cắt nhôm CNC.
 • Máy cắt nhôm 2 đầu.
 • Máy uốn nhôm.
 • Máy dập ke nhảy.
 • Máy ép góc ke nhôm.
 • Máy bắn ke ma thuật.
 • Máy cắt ke góc nhôm.
 • Các loại máy khoan, tua-vít, dụng cụ… đầy đủ.

Thêm vào đó, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, lành nghề, thành thạo trong việc lắp đặt cửa nhôm Xingfa sẽ đem đến cho quý khách một bộ cửa đi mở quay bền nhất, tốt nhất và đẹp nhất.

Quý khách sẽ không còn phải sợ:

 • Cửa ọp ẹp ỏng ẻo khi đóng mở do chất lượng nhôm kém.
 • Cửa kêu két két, đụng sàn, đụng trần khi đóng mở trong thời gian dài sử dụng do đo đạc sai số nhiều, không tính toán được sai số do non thợ non kinh nghiệm.
 • Cửa đóng mở khó khăn do phần phụ kiện không được lắp đặt kỹ càng.
 • Khung cửa rớt ra, sập xuống gây nguy hiểm trong thời gian dài sử dụng do làm không đến nơi đến chốn.
 • Cửa dễ bị phá, bị bẻ khóa do trình độ gia công kém, không đảm bảo.

Đặc biệt chúng tôi luôn cải tiến phương pháp gia công sao cho các bước gia công được tối ưu nhất để có thể tiết kiệm thêm chi phí đầu tư cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Showroom: 72/15 Đường số 16 (Lê Trọng Tấn), P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, HCM
 • Nhà Xưởng: Số 93 Kênh 19/5, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, HCM
 • Hotline: 08.54.55.6789 (Mr. Khánh) hoặc (028) 38.16.33.99 – (028) 38.16.35.99 – (028) 38.16.37.99
 • Email: info@alhaco.com