Cửa nhà đối diện nhau là một trong những điều kiêng kỵ của phong thuỷ nhà ở. Thế nhưng, vì một vài vấn đề nào đó mà vẫn có nhiều nhà không biết, vô tình phạm phải. Vậy tác hại của việc để cửa nhà đối diện nhau là gì, nếu lỡ phạm phải thì hoá giải ra sao?

1. Tác hại khôn lường khi cửa nhà đối diện nhau

Cửa nhà đối diện nhau là tình trạng cửa chính của 1 ngôi nhà đối diện trực tiếp với cửa chính của 1 ngôi nhà khác. Theo phong thuỷ, đây được gọi là “đấu khẩu sát”, nghĩa là loại khí xấu (sát khí). 

 

Trong xây dựng, việc để hai cửa nhà đối diện nhau là điều vô cùng kiêng kỵ, bởi nó rơi vào môn xung sát, tác hại của việc phạm vào môn này là các thành viên trong gia đình sẽ hay gặp phiền toái, công việc không suôn sẻ, nhiều điều thị phi…

 

cửa nhà đối diện nhau
Theo phong thuỷ, cửa nhà đối diện nhau sẽ rơi vào môn xung sát

 

Bên cạnh đó, nếu đã phạm vào môn xung sát mà hướng cửa mở còn thuộc hướng Đông, Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam thì gia chủ, hoặc người trụ cột trong nhà sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp về sức khoẻ và con đường thăng tiến sự nghiệp, tài vận đi lùi, không gặp may mắn trong các thương vụ làm ăn.

 

Tính trong bát quái, nếu phương vị này thuộc nam giới, thì những người đàn ông trong gia đình sẽ gặp phải bất lợi. Nếu phương vị của quẻ bát quái thuộc về nữ giới thì phụ nữ trong gia đình sẽ gặp bất lợi.

 • Quẻ bát quái của nam giới là Càn, Chấn, Khảm, Cấn
 • Quẻ bát quái của nữ giới là Khôn, Tốn, Ly, Đoài

 

Từ đây có thể rút ra kết luận việc hai cửa nhà đối diện nhau là điều bất lợi vô cùng, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, tiền bạc. Dù gia đình có khá giả đến đâu mà nếu cứ gặp rắc rối liên tục vấn đề này, vấn đề khác thì cũng không vui vẻ. Do đó, anh chị hãy tìm hiểu thật kỹ về các vấn đề phong thuỷ xây dựng trước khi quyết định khởi công.

 

2. Cách hoá giải cửa nhà đối diện nhau

Cửa nhà đối diện nhau là điều kiêng kỵ, tuy nhiên, nếu lỡ phạm phải thì anh chị hãy áp dụng những cách thức sau đây để hoá giải:

 

 • Cách thứ nhất: nên treo một chiếc gương bát quái, gương bạch hổ, gương tam hoa trước nhà. Lưu ý, chỉ nên treo gương, không nên dùng bùa ngải mà gây ảnh hưởng đến nhà đối diện. Việc này tốt hơn hết vẫn nên là ngồi lại bàn bạc với nhau, thuận tình thuận ý cả hai bên thì mới tiến hành làm. 
 • Cách thứ hai: treo dòng chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” trên dạ cửa, ý nghĩa: Ông Trời ban phước lành. Đây là cách được chuyên gia phong thuỷ khuyên dùng, bởi nó có thể phá được thế xung môn sát mà không gây ảnh hưởng gì cho nhà đối diện, giúp giữ lại hoà khí xóm giềng.

 

cách hoá giải cửa nhà đối diện nhau
Dòng chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” có nghĩa là Ông Trời ban phước lành

 

Ngoài ra, có thể dùng rèm hoặc bình phong để che chắn trước cửa nhà để phá thế xung môn sát. 

 

3. Cần lưu ý gì cho khu vực cửa chính?

 • Hướng cửa: Hướng cửa là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Đây là đường nối trung tâm nhà đến điểm giữa của cửa chính. Thông thường, hướng cửa tốt là hướng nằm trong cung tốt của trạch quẻ. Do đó, anh chị phải sử dụng bản đồ trạch quẻ để xác định chính xác hướng cửa chính. Ngoài ra, nếu không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì anh chị cũng có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió vào nhà.
 • Thiết kế cửa: Yếu tố này liên quan đến thẩm mỹ của căn nhà. Tuỳ theo phong cách kiến trúc đang theo đuổi mà chọn loại cửa phù hợp. Các loại cửa thông dụng cho khu vực cửa chính thường là: cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm kính.Hiện nay, đa phần các ngôi nhà có thiết kế hiện đại đều chọn cửa nhôm kính làm cửa chính. Thứ nhất, cửa nhôm kính rất đa dạng về mặt thiết kế như: cửa mở quay, cửa lùa, cửa lùa quay, cửa mở xếp,… có thể phù hợp với mọi concept kiến trúc. Thứ hai, giá cả của cửa nhôm kính rất phải chăng, rẻ hơn cửa gỗ thật rất nhiều. Tuỳ theo mục đích sử dụng anh chị có thể lựa chọn loại nhôm với mức giá phù hợp với túi tiền.
cua nhom kinh
Đa phần các ngôi nhà có thiết kế hiện đại đều chọn cửa nhôm kính làm cửa chính

 

 • Kích thước cửa: Kích thước cửa có ảnh hưởng đến phong thuỷ. Thông thường, kích thước cửa chính sẽ được đo bằng thước lỗ ban, tính toán làm sao để rơi vào những cung tốt.
  thuoc lo ban
  Thước lỗ ban 52.2cm được dùng tính kích thước cửa

  Nói là kích thước cửa chính theo phong thuỷ, nhưng vẫn phải đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi cho sinh hoạt thường ngày của cả gia đình. Kích thước cửa chuẩn phong thuỷ thông dụng thường rơi vào:

  Chiều rộng: 146, 162, 190, 232, 246, 292, 312, 323, 372, 412, 456, 480 (cm)
  Chiều cao: 230, 252, 272, 292 (cm)

 

Qua các thông tin kể trên có thể thấy, việc cửa nhà đối diện nhau là điều không tốt chút nào, bởi nó có ảnh hưởng nhiều đến các vấn đề thuộc phong thuỷ, tâm linh. Ngoài ra, anh chị cũng nên chú ý đến các lưu ý cho khu vực cửa chính để phong thuỷ nhà được đẹp nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Showroom: 72/15 Đường số 16 (Lê Trọng Tấn), P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, HCM
 • Nhà Xưởng: Số 93 Kênh 19/5, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, HCM
 • Hotline: 08.54.55.6789 (Mr. Khánh) hoặc (028) 38.16.33.99 – (028) 38.16.35.99 – (028) 38.16.37.99
 • Email: info@alhaco.com