Nếu cửa chính đóng vai trò là lối đi, thì cửa sổ là khu vực giúp không gian nhà ở thông thoáng hơn bởi chức năng lấy nắng, lấy gió. Bởi thế mà cửa sổ được xem là 1 phần không thể thiếu trong kiến trúc. Tuy nhiên, ngoài xét về mặt thẩm mỹ cũng nên lưu ý điều này: không thể đặt cửa sổ bừa bãi, như để cửa chính đối diện cửa sổ vì nó gây ra những ảnh hưởng không tốt về mặt phong thuỷ.

 

1. Cửa chính đối diện cửa sổ có sao không?

Cửa chính đối diện cửa sổ có sao không chắc chắn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Vậy vấn đề này có thật sự đáng lo không?

 

Theo phong thủy, nếu để cửa chính đối diện cửa sổ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu như: tiền tài tiêu tan, vận may tắc nghẽn bởi các nguồn năng lượng ngũ hành tích cực đi vào từ cửa chính sẽ bị hút ngược trở ra bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Nói dễ hiểu hơn, nó sẽ ngăn không cho cát khí tích tụ lại trong nhà. Cát vào đằng trước, vượng ra đằng sau. Ngoài ra, sự thông nhau giữa gió, không khí, ánh sáng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với những người có thể trạng không được tốt.

 

cửa chính đối diện cửa sổ
Để cửa chính và cửa sổ đối diện nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu như: tiền tài tiêu tan, vận may tắc nghẽn

 

Từ những ý trên có thể trả lời chắc chắn rằng, không nên đặt cửa chính đối diện cửa sổ. Thế nhưng, trường hợp nhà mua sẵn, hoặc mua chung cư, thì chúng ta lại không thể kiểm soát được yếu tố này bởi nhà đã được hoàn thiện từ trước, nếu đập ra làm lại thì gây nhiều tốn kém. Vậy để tránh các luồng khí, luồng gió thông nhau gây tác động xấu đến tài vận thì bắt buộc phải tìm được cách hoá giải.

 

2. Các xác định cửa chónh có đối diện với cửa sổ không

Trong kiến trúc, để xác định 2 đối tượng nào đó có đối diện với nhau không, đối diện ở mức nào thì sẽ căn cứ vào tâm của các đối tượng đó. 

 

cua so phong thuy
Căn cứ vào tâm để xác định mức độ đối diện của cửa chính và cửa sổ

 

Ví dụ ở chủ đề này, cách đánh giá xem cửa chính và cửa sổ có đối diện nhau không cứ đo 1 đường từ tâm của cửa chính đến tâm cửa sổ. Nếu nó là 1 đường thẳng tạo nên góc 90º nghĩa là 2 đối tượng này đang đối diện và trùng tâm với nhau. Còn nếu nó tạo ra đường chéo thì tuỳ vào mức độ chéo để xác định đối diện nhiều hoặc ít.

 

Trường hợp cửa sổ nhỏ và mức độ đối diện cửa chính ít thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thuỷ. Tuy nhiên, nếu cửa sổ rộng, mức độ đối diện cửa chính cao (gần trùng tâm) thì sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Chưa kể, nếu trong kiến trúc nhà còn 1 điểm nào đó phạm phong thuỷ nữa, chắc chắn mức độ nghiêm trọng sẽ được đẩy lên rất cao.

 

3. Cách hoá giải tình trạng cửa sổ đối diện cửa chính

Cách 1: dịch chuyển cửa sổ

Đây được xem là cách hoá giải trực tiếp và hiệu quả nhất. Thế nhưng, cách này lại không được quá nhiều người ủng hộ bởi mức độ phức tạp. Vì để dịch chuyển được cửa sổ thì nhất định phải liên quan đến công tác cải tạo để lấp ô chờ cũ, tạo ô chờ mới. Việc cải tạo như này chắc chắn sẽ tốn chi phí và thời gian. Thế nhưng, nếu anh chị có khả năng về tài chính hoặc thời gian thong thả thì đây là phương pháp tối ưu, hiệu quả nhất.

 

Cách 2: Trồng cây xanh quanh khu vực cửa sổ

Vì theo khoa học, cây xanh là nơi quang hợp (trao đổi khí). Do đó, nếu có 1 vài cây xanh được trồng xung quanh khu vực cửa sổ sẽ giúp ngăn chặn, hạn chế cát khí từ nhà phân tán ra ngoài, bên cạnh đó còn tạo bóng râm mát mẻ. 

Có 1 lưu ý nhỏ: không nên chọn trồng những loại cây có gai.

 

trang tri cay xanh
Nên trồng cây xanh ở khu vực cửa sổ

 

Cách 3: Sử dụng nội thất che chắn

Cụ thể là dùng rèm hoặc tấm bình phong để che trước cửa sổ. Vì mục đích chính của cửa sổ là để lấy sáng và lấy gió, nếu đóng kín cửa sổ để hoá giải cho vấn đề cửa sổ và cửa chính đối diện nhau sẽ gây bức bối, tù bí cho căn nhà. Do đó, việc sử dụng rèm được cho là hợp lý hơn cả, không kể đến, nếu được thiết kế bài bản, rèm cửa sổ còn giúp tô điểm thêm cho không gian này.

 

Cứ đụng đến phong thuỷ thì chắc chắn sẽ có ít nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày, hoặc tốt hoặc xấu. Và việc để cửa sổ đối diện cửa chính lại là 1 điều phạm phong thuỷ nghiêm trọng. Nếu anh chị xem được bài viết này, hãy thử kiểm tra xem 2 khu vực này ở nhà mình có đối diện nhau không nhé, và llỡ đối diện thì cứ áp dụng những cách hoá giải như trên là được.

 

Nếu anh chị cần tư vấn thêm về các loại cửa chính, cửa sổ hợp phong thuỷ hãy liên hệ với Alhaco qua thông tin bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Showroom: 72/15 Đường số 16 (Lê Trọng Tấn), P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, HCM
  • Nhà Xưởng: Số 93 Kênh 19/5, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, HCM
  • Hotline: 08.54.55.6789 (Mr. Khánh) hoặc (028) 38.16.33.99 – (028) 38.16.35.99 – (028) 38.16.37.99
  • Email: info@alhaco.com