Nếu cho rằng nhà vệ sinh không có phong thuỷ thì đó là một suy nghĩ rất sai lầm. Và cũng bởi suy nghĩ này mà rất nhiều gia đình chỉ tập trung các khu vực chính mà bỏ qua các chi tiết như đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, gây ảnh hưởng trực tiếp đến phong thuỷ.

 

1. Tìm hiểu phong thuỷ nhà vệ sinh

Tuy được xem là “công trình phụ” nhưng nhà vệ sinh luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Bất kể nơi đâu, dù là nhà dân dụng hay các công trình thương mại đều phải có nhà vệ sinh.

 

Trong xây dựng, không phải chỉ những khu vực chính như phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ mới có phong thuỷ mà nhà vệ sinh cũng phải đáp ứng được vấn đề này. Việc xây dựng nhà vệ sinh tạm bợ, hoặc xem nhẹ khu vực vệ sinh dẫn đến các cách bài trí phạm phong thuỷ như: lắp cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, chọn sai hình dạng bồn tắm, đặt bồn tắm sai hướng,…

 

phong thuy nha ve sinh
Không riêng gì các khu vực chính, gia chủ cũng phải lưu ý về phong thuỷ nhà vệ sinh

 

Những yếu tố này có thể không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hoặc còn có thể là rất hiện đại, nhưng nó lại không mang đến những giá trị tốt đẹp về phong thuỷ. Mà, như anh chị đã biết, việc kiến trúc nhà không đúng phong thuỷ sẽ mang đến những rắc rối không thể kiểm soát được trong cuộc sống thường ngày, gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

 

2. Cấm kỵ trọng việc lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Trong phong thuỷ nhà vệ sinh, chắc chắn điều kiêng kỵ nhất là vị trí của cửa, dưới đây là các điều cấm kỵ trong việc lắp đặt cửa nhà vệ sinh mà anh chị nên lưu ý:

 

Không được đặt cửa nhà vệ sinh đối diện trực tiếp cửa chính, hoặc cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính. Điều này làm tổn hại sinh khí trong nhà, bởi theo quan niệm, nhà vệ sinh là nơi giải phóng những tạp khí xấu. Việc đặt cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính sẽ gây ảnh hưởng đến các luồng sinh khí từ bên ngoài vào nhà từ cửa chính, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thuỷ chung của gia đình.

 

phong thuy nha ve sinh
Không được đặt cửa nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với cửa chính

 

Không được đặt cửa nhà vệ sinh hướng ra phòng bếp: vì như đã nói ở trên, nhà vệ sinh là nơi tập trung tạp khí xấu, phòng bếp lại là nơi chế biến thức ăn, nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho các thành viên trong gia đình. Việc hướng cửa nhà vệ sinh ra phòng bếp là rất cẩu thả trong kiến trúc, bởi nó không những ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ (dính vào thế Thủy Hỏa tương khắc, gây bất lợi trong đường gia đạo) mà còn làm mất mỹ quan ngôi nhà, nhất là trong lúc cả gia đình ngồi dùng bữa tại nhà bếp.

 

Không được gia công cửa nhà vệ sinh với kích thước quá lớn, nên đặt gia công cửa nhà vệ sinh với kích thước trong khoảng: cao 187cm – 209cm, rộng: 60cm – 80cm. Về vấn đề này, anh chị có thể liên hệ trực tiếp với công ty cửa nhôm Alhaco để được tư vấn. Với gần 10 năm làm nghề, đã hoàn thành rất nhiều công trình cửa chuẩn phong thuỷ cho nhiều khách hàng khác nhau, từ cá nhân đến doanh nghiệp. Alhaco chắc chắn sẽ giúp anh chị tư vấn và lựa chọn loại cửa cũng như kích thước cửa hợp phong thuỷ nhất cho khu vực nhà vệ sinh.

 

phong thuy cua
Không nên gia công cửa nhà vệ sinh với kích thước quá lớn

3. Lưu ý về cách bài trí nhà vệ sinh hợp phong thuỷ

Nhà vệ sinh không nên đặt ở gian giữa căn nhà, vì vị trí này dễ làm không khí ám mùi và lan rộng khắp nơi, vừa gây ô nhiễm vừa làm mất mỹ quan. Vị trí nên đặt nhà vệ sinh là ở phía cuối ngôi nhà.

 

Bên trong nhà vệ sinh: không được đặt hướng bồn cầu cùng hướng với nhà, đậy là điều vô cùng kiêng kỵ trong phong thuỷ, phạm phải điều này sẽ làm sức khoẻ cũng như con đường công danh của các thành viên trong gia đình bị hạn chế.

 

Nếu có thể, không nên gom chung nhà tắm, lavabo, vệ sinh vào cùng một không gian. Điều này chung quy không ảnh hưởng đến phong thuỷ nhưng lại ảnh hưởng đến mặt vệ sinh, thẩm mỹ. Do đó, nên tách biệt các không gian này, hoặc sử dụng vách ngăn để ngăn cách các khu vực vệ sinh trong 1 không gian.

 

phong thuy nha ve sinh
Nếu không thể tách riêng các khu vệ sinh thì nên sử dụng vách ngăn

 

Nên đặt vài chậu cây nhỏ trong nhà vệ sinh, lợi ích thứ nhất là giúp trang trí, lợi ích thứ 2 là cây trồng sẽ quang hợp, giúp thanh lọc không khí cho nhà vệ sinh.

 

phong thuy nha ve sinh
Nên đặt cây xanh trong nhà vệ sinh để thanh lọc không khí

 

Đó là những lưu ý cần thiết cho phong thuỷ nhà vệ sinh. Anh chị phải đặc biệt chú ý các vấn đề này, nhất là việc không được lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, để tất cả mọi không gian trong nhà luôn đạt được mức độ hoàn thiện nhất, từ thẩm mỹ, công năng, đến phong thuỷ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Showroom: 72/15 Đường số 16 (Lê Trọng Tấn), P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, HCM
  • Nhà Xưởng: Số 93 Kênh 19/5, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, HCM
  • Hotline: 08.54.55.6789 (Mr. Khánh) hoặc (028) 38.16.33.99 – (028) 38.16.35.99 – (028) 38.16.37.99
  • Email: info@alhaco.com